Chi tiết tin - Xã Triệu Độ - Triệu Phong

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 2
  • Hôm nay 6
  • Tổng truy cập 1.253.886

UBND xã Triệu Độ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, tập huấn kỹ năng PCCC và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình tại địa bàn xã Triệu Độ.

15:23, Thứ Sáu, 29-3-2024

     Trong những năm qua, đời sống kinh tế, văn hóa xã hội của Nhân dân xã Triệu Độ không ngừng được cải thiện, nâng cao, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Đây là yếu tố hết sức quan trọng để bà con yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Toàn cảnh Hội nghị

      UBND xã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp các cấp, các ngành tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh, hướng dẫn, tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và tổ chức cứu nạn cứu hộ trên địa bàn. Bên cạnh những mặt đạt được, công tác này vẫn còn hạn chế: Một số đơn vị, cơ quan và một bộ phận người dân còn chủ quan, nhận thức hạn chế trọng thực hiện công tác PCCC, việc trang bị thiết bị PCCC còn thiếu và chưa đầy đủ.

.           Nhằm thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác PCCC và CNCH theo Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Tuyên truyền và tập huấn các kỹ năng PCCC như hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ và cách xử lý khi có cháy, nổ xảy ra cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn .

Chiều ngày 28/03/2024, UBND xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, tập huấn kỹ năng PCCC và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình tại địa bàn xã Triệu Độ.

Bà Trương Thị Kim Cúc - CT.UBND xã phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự buổi lễ phát động hưởng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” có đại diện Ban chỉ huy Công an huyện Triệu Phong, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã Triệu Độ, công an xã, các ban ngành đoàn thể; Cấp ủy, ban cán sự các thôn và các hộ dân trên địa bàn xã.

Cán bộ Công an huyện tập huấn cách sử dụng bình chữa cháy tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, bà Trương Thị Kim Cúc – CT.UBND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân xã Triệu Độ thực hiện tốt các nội dung sau:

- Mỗi hộ gia đình tự mua sắm trang bị cho gia đình mình ít nhất 01 bình chữa cháy.

- Vận động người thân, bạn bè, hàng xóm tự trang bị bình chữa cháy         

- Chủ động tìm hiểu học tập các quy định của Pháp luật về PCCC, các kiến thức kỹ năng cơ bản về PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy thông dụng.

- Thường xuyên tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong gia đình. Phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã đã trao gần 50 bình chữa cháy cho cán bộ, công chức xã, thôn, các hộ gia đình tình nguyện trang bị bình chữa cháy để đảm bảo an toàn./.

Đại diện lãnh đạo xã phát bình chữa cháy cho các hộ dân trên địa bàn

 

                                                                                     Mỹ huyền - VP UBND xã

 

 

Các tin khác