Chi tiết tin - Xã Triệu Độ - Triệu Phong

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 104
  • Tổng truy cập 1.240.350

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

7:47, Thứ Năm, 12-5-2022

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Thực hiện Công văn số 3364/UBND-VX ngày 26/7/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị, Công văn số 2407/UBND-CT ngày 27/7/2020 của UBND huyện Triệu Phong về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và Thông báo khẩn số 16 của Bộ Y tế, ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Chơn Hòa - Chủ tịch UBND xã vào lúc 15h30 ngày 27/7/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Triệu Độ yêu cầu:

1. Những người đã đến và sử dụng dịch vụ tại 3 bệnh viện:

- Bệnh viện C Đà Nẵng: từ ngày 20-22/7.
- Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng: ngày 18/7 tại phòng 506 Khoa Nội hô hấp và ngày 23/7 tại phòng Hồi sức tích cực.
- Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng: Từ ngày 14-16/7 và 20-21/7 tại căng-tin Bệnh viện, Nhà thuốc Bệnh viện và phòng 401, khu B.
2. Những người đã sử dụng dịch vụ xe khách của nhà xe Thanh Hường:
- Chuyến 3 giờ chiều ngày 17/7/2020 từ Thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Quảng Ngãi.
- Chuyến 3 giờ sáng ngày 20/7/2020 từ Thành phố Quảng Ngãi đi Thành phố Đà Nẵng, đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng lúc 6h30 giờ sáng.
3. Những người đi chuyến tàu 23 giờ ngày 21/7/2020, số hiệu SE7 từ Thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Quảng Ngãi.
4. Chợ đầu mối Hoà Cường, 65 Lê Nổ, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng, vào buổi sáng các ngày từ 8-12/7.
5. Quán bún Cô Nở, đường Nguyễn Thuỵ, Quảng Ngãi, vào buổi sáng ngày 18/7.
6. Dự tân gia tại hẻm 1 Nguyễn Thông, Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 19/7.
7. Nhà Văn hoá Lao động, đường Hùng Vương, tỉnh Quảng Ngãi, từ 20-21h ngày 23/7.
- Đề nghị những người đã đến 07 địa điểm trên thực hiện khai báo với chính quyền địa phương để tiến hành cách ly tập trung 14 ngày theo đúng hướng dẫn. Những trường hợp khác từ Đà Nẵng trở về địa phương thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự hướng dẫn, theo dõi, giám sát của nhân viên Trạm Y tế; trong thời gian cách ly không tham dự các hoạt động của địa phương hoặc đến những nơi đông người. Đồng thời thường xuyên khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn để cập nhật tình trạng sức khoẻ.
- Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid 19 phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh, UBND xã khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:
          1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc.
          2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch hoặc nước sát khuẩn, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
          3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
          4. Những người trở về từ vùng có dịch hoặc có tiếp xúc gần với  người mắc bệnh đường hô hấp cấp do Corona trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
          5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho cơ quan Y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát, lây lan.
Ngoài những nội dung trên, UBND xã yêu cầu:
- Trạm y tế chuẩn bị đầy đủ cơ số vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, đảm bảo cho thực hiện nhiệm vụ.
- Các trường học phối hợp với Trạm Y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật tư y tế phun tiêu độc khử trùng tại các điểm trường đảm bảo cho năm học mới 2020 - 2021.
- Ban Công an xã quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Phối hợp với Trạm Y tế tăng cường nắm bắt, giám sát và theo dõi các đối tượng từ vùng dịch trở về, các đối tượng đang thực hiện cách ly tại nhà.
- Mặt trận và các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, các địa phương, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đẩy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Vận động nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận.
 Vậy đề nghị các đơn vị, các thôn, trạm y tế xã, trường học, các ban ngành liên quan triển khai, phối hợp thực hiện./.

Tác giả bài viết: VP

Nguồn tin: VPUB